Bảo việt BIC TESOL Simple English
Tesol Simple English

Tesol Simple English

Hoàng Bảo Việt

“A good teacher is like a candle – it consumes itself to light the way for others.”

Unknown author

Gửi Simple English.

Trước khi tìm được bạn, tôi đã tuyệt vọng – có thể nói vậy.

Khi lên 18 tuổi tôi bắt đầu đi dạy vì máu lửa muốn truyền thụ lại kiến thức mình học được nó cứ sôi sục trong nhân tâm.

Và điều đầu tiên tôi nhận ra được từ việc đi dạy là nó không hề dễ chút nào.

Học sinh của tôi đứa thì ngáp, đứa thì lo ra và điều tệ nhất là chúng không hề nghe tôi giảng chút nào. Và đó cũng là lúc tôi tự nhủ với lòng mình là sẽ trở thành một ông thầy có thể ít nhất thấu hiểu nội tâm của những đứa học trò mình đang dạy và truyền thụ lại cho chúng kiến thức theo cách đơn giản nhất.

Tôi đi học tâm lý học lứa tuổi, đi học TESOL, làm mọi thứ có thể nâng cao khả năng của một người thầy, nhưng chưa có nơi nào giải thích được cặn kẽ tôi nên làm gì và như vậy có đúng hay chưa. Và trên hết, ý nghĩa của việc dạy học là gì? Chẳng ai nói tôi biết cả.

Và thế rồi…

Một ngày Chủ nhật đẹp trời khi đang làm công việc Teaching Assistant ở VASS, tôi gặp được bạn Linh – một cô bạn giáo viên (khá là dễ thương) đang đứng lớp ở Simple English.

“Tụi mình đang tìm những người giáo viên thật sự có tâm huyết và yêu thích việc dạy học.” – sau câu nói đó, chẳng cần đến giây thứ 2 tôi gửi mail đến SE, cầu mong mình sẽ tìm được chân lí cho công việc mình đang theo đuổi.

Điều tiếp theo là?
Tôi gặp được anh, tên anh là Bách, là Head Teacher – nghe thì có vẻ anh phải là một con người cực kì nghiêm túc và hà khắc nhưng tôi lầm to…

Đúng như cái tên, hầu như cái xí quách gì anh cũng biết cả tuy đôi khi anh cực kì lãng nhách (Please don’t judge me, I’m only telling the truth :)))).

Đồng hành cùng chị Xuân, anh Hưng, Dương, Uy, Uyên – những người cùng apply làm giáo viên – đó cũng là lúc mà tôi biết tôi đang bước vào một nơi mà không có bí mật nào được an toàn nếu bạn làm ở đấy – vâng, tôi đang nói đến Simple English.

Thế sau một khóa training ở Simple English, tôi học được gì?

Giáo viên ở SE phải thật sự cool ngầu. Đó là bao gồm cả cool ngầu về đầu óc lẫn cách làm việc và dạy học – vừa nghiêm túc vừa lầy lội.
Có thể nói SE là nơi đầu tiên KHUYẾN KHÍCH việc tôi thả con tim và năng lượng bản thân vào việc dạy học – một điều tôi rất thích làm.
Cool ngầu mà không có sức khỏe là đóng phạt, ngủ trễ là đóng phạt, đi trễ là đóng phạt, etc… Nên con heo tiết kiệm ở đấy luôn no bụng và chóng lớn. (I hate you, piggy bank)
Những cách dạy học rất đơn giản nhưng cực kì hiệu quả và tràn đầy năng lượng lẫn tình yêu. – Tôi cảm thấy vậy – đặt mình vào cương vị của một người học sinh.
Đây là một nơi đặt những tố chất của một người giáo viên lên một giới hạn và đẩy nó đi thật xa, xa hơn tất cả những gì bạn có thể tưởng tượng.
Và đây là nơi duy nhất mà – dù là Head Teacher hay Sales hay là Teacher đi chăng nữa – được lo lắng về sức khỏe lẫn tinh thần. Chắc đếm trên đầu ngón tay chẳng có chỗ nào như vậy.
Đây là nơi khiến tôi suy nghĩ lại về việc đọc sách, và con người thay đổi quan niệm đó của tôi không ai khác ngoài anh Bách. (vần ghê)
Còn nhiều lắm. Kể chắc chục cái chấm nữa cũng chưa hết đâu…
À và hơn cả, SE nó không giống như một cái trường dạy học hay công ty dạy học. Nó giống như một cái nhà, một gia đình…

Một gia đình mà trong đó bạn được lắng nghe, cảm thấy hơi ấm lan tỏa khắp mọi nơi, một thứ mà từ lâu lắm rồi tôi chưa hề cảm nhận được.

Muốn viết thêm lắm vì còn nhiều lắm, nhưng dài dòng quá thì cũng chẳng hay.

Những dòng này tôi viết cho Anh và cho tất cả những ai đã, đang và sẽ làm, học và phát triển ở Simple English.

You’ve come to the right place

Hoàng Bảo Việt

Xem thêm cảm nhận

Leave a Reply

Recent Posts

Follow Us

About Us

Là một trong những trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL hàng đầu Việt Nam. Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự. Chúng tôi còn đặt cái tâm mình vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI. Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.

Tìm hiểu Khóa học TESOL Premium

© Bản quyền thuộc về Simple English | Vui lòng liên hệ info@simpleenglish.com.vn nếu bạn muốn sử dụng lại nội dung ở trang này.