Laptop showing people are learning online by Zoom

Vì sao nên học TESOL online?

Học TESOL nên học trực tiếp tại lớp hay học online qua mạng? Những ưu điểm mà một khóa học TESOL online mang lại là gì? Dưới đây là một vài lý do cho việc tại sao nên học TESOL online và những tiêu chí của một khóa học TESOL online chất lượng để bạn tham khảo.

Vì sao nên học TESOL online?

Tiết kiệm thời gian di chuyển:

Học TESOL online tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiếm được rất nhiều thời gian. Đặc biệt là những bạn ở xa có mong muốn được đào tạo để trở thành một giáo viên chuyên nghiệp. Khoảng cách sẽ không còn là trở ngại nữa. Bạn sẽ tiếp cận tới những phương pháp, kiến thức giảng dạy hiệu quả, thực tế cao và khoa học. Đạt được việc cải thiện năng lực giảng dạy của bản thân chỉ với chiếc máy tính của mình.

Tận dụng thời gian trong mùa dịch:

Đây là khoảng thời gian quý giá để bạn tạo ra những sự thay đổi tiến bộ và tích cực. Vì vậy hãy tận dụng thật tốt cơ hội này để nâng cao năng lực giảng dạy của bản thân. Hãy cập nhật những kiến thức, phương pháp, kỹ năng quản lý lớp học hiệu quả. Đồng thời định hướng sự nghiệp của bản thân qua khóa học TESOL Online. Sau khi trở lại với lớp học thực tế, bạn sẽ có một góc nhìn mới về công việc giảng dạy của mình. Khả năng giảng dạy giờ đây đã được nâng lên một trình độ mới. Bạn sẽ thấy rằng những nỗ lực bạn đã bỏ ra không bao giờ là uổng phí cả.

Làm quen với hình thức dạy và học online:

Khi học TESOL trên nền tảng online sẽ cho bạn một lợi ích lớn. Bạn sẽ học được cách giảng dạy trực tuyến lẫn trực tiếp tại lớp học cùng một lúc. Bạn sẽ được làm quen với nền tảng dạy online và được giải đáp các vấn đề khi dạy online. Điều này giúp bạn có thể linh hoạt thích nghi với công việc giảng dạy của mình. Dù là dạy online hay offline, bạn vẫn có thể làm thật tốt vai trò của mình.

Một khóa học TESOL online chất lượng cho bạn những gì?

Kiến thức ngôn ngữ:

Đây là nền tảng cơ bản nhất để hiểu được cách thức một người tiếp thụ ngôn ngữ thế nào. Bạn sẽ biết rằng trẻ em và người lớn có những sự khác biệt nào trong khi học ngôn ngữ. Hiểu được cách hấp thụ ngôn ngữ của họ và đánh giá đúng năng lực của người học. Bạn sẽ soạn được một giáo trình phù hợp và hiểu được vì sao học sinh của mình học mãi mà không tiến bộ.

Phương pháp giảng dạy khoa học:

Để dạy tiếng Anh hiệu quả, bạn cũng cần một bộ phương pháp giảng dạy khoa học để giúp học viên tiếp thu được nhiều kiến thức nhất và chắc chắn nhất. Đồng thời các phương pháp cũng giúp lớp học của bạn trở nên hào hứng và thú vị hơn. Việc này giúp giảm bớt áp lực căng thẳng trong việc dạy và học, cũng như tăng sự tương tác và kết nối giữa giáo viên và học viên.

Thực hành giảng dạy ngay tại khóa học:

Thực hành là một yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn thật sự nắm được kiến thức đã học. Đặc biệt là với những kiến thức giảng dạy. Nếu bạn không thể thực hành chúng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải dùng rất nhiều nỗ lực và sự tưởng tượng để hiểu được chúng. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi áp dụng chúng vào thực tế. Trong khi thực hành tại khóa học TESOL online, bạn sẽ nhận được những đánh giá chi tiết từ giảng viên, tiếp thu những kinh nghiệm từ học viên khác, đối chiếu lại với kiến thức bạn được học. Bạn có thể hoàn thiện bản thân qua những thiếu sót. Từ đó tự tin hơn và đạt được những kinh nghiệm giảng dạy thật sự sau khóa học.

Một giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm:

Học được một kiến thức hay không bằng tìm được một người thầy giỏi, có nhiệt huyết và tận tâm với công việc giảng dạy. Bạn sẽ không những học được những kinh nghiêm quý giá, mà còn là thái độ và trách niệm đối với nghề giảng dạy. Bạn sẽ nhận được những đánh giá chân thật, góp ý tận tâm và lời khuyên sâu sắc để giúp bạn dần hoàn thiện hơn trong từng bài dạy mẫu của mình.

Kiến thức quản lý lớp học:

Một lớp học hiệu quả không chỉ nằm ở việc bạn dạy tốt ra sao, mà còn nằm ở việc bạn quản lý lớp tốt ra sao. Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về soạn giáo án, cách xử lý những tình huống phát sinh trong giảng dạy, giải đáp những thắc mắc của học viên. Bạn sẽ có một tác phong giảng dạy tự tin và một quy trình giảng dạy chuyên nghiệp hơn.

Ý nghĩa và con đường phát triển về giáo dục:

Giảng dạy một người không chỉ nằm ở việc đưa cho họ kiến thức, mà còn là ở việc giải quyết được cảm xúc của từng học viên. Học viên của bạn sẽ không thể học hiệu quả nếu họ cứ mắc kẹt trong những vấn đề. Như là vấn đề cuộc sống cá nhân, niềm tin và năng lực, hay thiếu một lý do chính đáng cho việc học. Giáo dục là một công việc cao quý và đáng trân trọng. Vậy nên bên cạnh việc giảng dạy tốt, bạn cũng cần phải thay đổi chính mình từ bên trong. Bạn cần trở thành một con người tốt đẹp hơn, có trách nhiệm và tận tâm giúp đỡ học viên của mình. Thì những giá trị mà bạn nhận lại được mới thật sự là đáng quý và lâu bền.

Chứng chỉ TESOL quốc tế:

Thuận theo xu hướng phát triển của xã hội, việc có một chứng chỉ giảng dạy uy tín và chất lượng cũng khiến cho bạn tạo được một niềm tin đối với các nhà tuyển dụng lẫn học viên. Đồng thời nó cũng đánh dấu một mốc quan trọng trong con đường giảng dạy của bạn. Nó nhắc nhở bạn cần không ngừng hoàn thiện chính mình hơn nữa.

Các câu hỏi thường gặp khi học TESOL Online

Điều kiện học TESOL online bao gồm những gì?

Học viên cần đáp ứng 1 trong 3 tiêu chí dưới đây:

  • Học viên đã TỐT NGHIỆP ngành Ngôn Ngữ Anh, Sư Phạm Anh, Biên Phiên Dịch. (Tùy vào trường hợp mà trung tâm sẽ yêu cầu phỏng vấn Tiếng Anh để đảm bảo đầu vào bạn nhé).
  • Học viên đã có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế khác như IELTS (từ 6.0)
  • Nếu chưa có chứng chỉ, bạn sẽ được kiểm tra trình độ thông qua bài Phỏng vấn đầu vào bằng Tiếng Anh.

Khóa học TESOL có bài tập về nhà không?

Sau mỗi buổi học, các bạn sẽ có đầy đủ bài tập về nhà:

  • Đọc tài liệu nghiên cứu & tự mình đúc kết lại
  • Xem video training để hiểu rõ hơn các phương pháp giảng dạy
  • Soạn lesson plan để hôm sau đến lớp demo
  • Quay video phát âm
  • Tổng số giờ tự học ở nhà lên đến 40h.

Tìm hiểu về khóa học TESOL của Simple English

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Recent Posts

Recent Posts

Follow Us

About Us

Là một trong những trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL hàng đầu Việt Nam. Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự. Chúng tôi còn đặt cái tâm mình vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI. Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.

Tìm hiểu Khóa học TESOL Premium

© Bản quyền thuộc về Simple English | Vui lòng liên hệ info@simpleenglish.com.vn nếu bạn muốn sử dụng lại nội dung ở trang này.