Học nghề giáo viên tiếng Anh

“Đứng lớp cần gì phải học em! Cũng cần chẳng phải mua sách chuyên môn làm gì, cứ lên giảng bài nhiều riết là quen thôi hà.”

Đây là tư duy của rất nhiều người khi nhắc đến nghề giáo kể cả mới đi làm 1-2 năm hay lão làng. Xin thưa với bạn rằng giáo viên là một nghề cần rất nhiều vốn sống nhưng không có nghĩa đây là lý do để không dành nhiều thời gian học nghề. Muốn bài giảng trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn, hay đơn giản là biến được những ý tưởng trong đầu trở thành một giờ học hấp dẫn cần rất nhiều hiểu biết chuyên môn.

Từ một bài văn hóa Anh/Mỹ biến nó thành một bài học về từ vựng mới. Từ một bài dance hot trên Tik Tok biến thành một giờ học vui rần rần. Ý tưởng trên lesson plan đã có, nhưng để phù hợp với flow lớp học thì lại là một câu chuyện rất khác. Một activity class tổ chức sao cho thêm tương tác với học trò, rồi cả việc mỗi ngày thầy cô đi dạy gặp phải lớp toàn phụ huynh khó, học sinh thì lười học, không có niềm đam mê với tiếng Anh,….Vậy thì phải giải quyết những tình huống này như thế nào? Tất cả đều cần phải có kiến thức chuyên môn.

Mình đã từng gặp và làm việc cùng rất nhiều thầy cô giáo vốn sống cực nhiều, chất sống toát ra ngoài phừng phực. Họ đã từng lên voi xuống chó, từng dạy không biết bao nhiêu lứa học trò. Nhưng khi nhắc đến việc soạn một lesson plan bài bản và đạt hiệu quả cao nhất thì họ lại gãy đổ. Tất cả đều từ việc già đời nhưng non nghề.

Tóm lại, đã trở thành giáo viên kể cả dạy tiếng Anh hay bất cứ bộ môn nào khác cũng cần sự hội tụ đầy đủ vốn sống và chuyên môn. Phải có nhiều dữ liệu lẫn phương pháp để xào nấu nó thành món ăn ngon cho người học thưởng thức.Trên đời này không có nghề nào tự nhiên sống rồi tự nhiên giỏi! Thật ra cũng có một số nghề tại Việt Nam như vậy, nhưng nghề giáo thì tuyệt nhiên không!

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.

Tìm hiểu Khóa học TESOL Premium