Kinh nghiệm làm việc lấy ở đâu

Kinh nghiệm làm việc lấy ở đâu? Tips viết CV vạn người mê

Mùa Hè là mùa cao điểm để trau đồi kinh nghiệm làm việc. Đây cũng là mùa dành cho tuyển dụng giáo viên và các trung tâm tiếng Anh ồ ạt khai giảng các chương trình Hè (Summer program) để đáp ứng nhu cầu học thêm của học viên.

Từ Super Summer của VUS, Summer Over the Moon của ILA, YOLA Summer đến các Trại hè của Apollo, British Council,… thị trường giảng dạy tiếng Anh đang chạy hết tốc lực cho kịp với mùa hoa phượng nở.

Đây là thời điểm rất tốt để các thầy cô apply nhận thêm lớp để tăng thu nhập. Cũng như để các bạn mới bước chân vào công việc giảng dạy tìm được nơi làm việc.

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Simple English sẽ share một tip cực kỳ hữu ích để giúp các bạn phát triển bản thân . Đây cũng là tip để chiếm được lợi thế khi nộp CV xin việc tại các trung tâm. Đó là:

Theo dõi kinh nghiệm làm việc của mình, cập nhật & quy ra số liệu 6 tháng/lần

Cụ thể: Cho đến thời điểm hiện tại, bạn đã đi dạy được bao nhiêu năm? Tổng số giờ đứng lớp là bao nhiêu? Dạy bao nhiêu học viên? Trong đó có bao nhiêu học viên đạt kết quả cao (Cambridge, TOEIC, IELTS,…)? Bạn dạy những giáo trình nào, sử dụng các phương pháp nào,…? Bạn có bao nhiêu video, bài viết, bài chia sẻ,…?

Ví dụ: Đã đi dạy 1000h tiếng Anh giao tiếp trẻ em cho 200 học viên, có có 50 học viên đạt Cambridge 15 khiên
Đã dạy qua các sách Family & Friends, Four Corners, Cambridge, Oxford,…

Rất nhiều bạn giáo viên đi dạy miệt mài nhưng không ghi nhận lại quá trình làm việc của mình. Các bạn hãy tập thói quen theo dõi & cập nhật quá trình làm việc của mình và quy ra số liệu nhé.

Vì sao? Làm như vậy có rất nhiều cái lợi:

– Giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng & học trò, big numbers impress. Nhìn số to mới wow, giữa CV ghi là “đi dạy 1 năm” và CV ghi “dạy 1000 giờ cho 200 học viên”. Các bạn thấy cái nào ấn tượng hơn?
– Giúp CV luôn mới. Có nhiều người đi làm rồi quên mất việc làm mới CV. Đếnl lúc nhảy việc mới thấy CV của mình lạc hậu. Cập nhật 6 tháng một lần để CV luôn được “fresh” như rau sáng sớm nhé các bạn!
– Giúp bản thân chúng ta nhận thức được sự tiến bộ của bản thân và nhìn lại xem còn gì cần cải thiện. Đôi lúc chúng ta cứ mải mê cày mà không nhìn lại, thành ra dễ bị nản vì không biết mình đã lớn lên thế nào hoặc đang đi về đâu. Việc cập nhật quá trình sẽ cho ta một cái nhìn tổng quan nhất.

Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì ghi cái gì? Sau đây là tips nhé:

– Ghi kinh nghiệm học tiếng Anh của các bạn: học được bao nhiêu năm, học bằng những phương pháp nào, mỗi ngày dành bao giờ luyện tập
– Đính kèm bằng chứng về năng lực tiếng Anh: video phát âm, ghi âm nói tiếng Anh,…
– Và cuối cùng dĩ nhiên là phải đi làm để kiếm kinh nghiệm nhé!

Nếu các bạn chưa update CV của mình thì mau mau bắt tay vào làm ngay để kịp hốt được việc tốt tại trung tâm xịn trong hè này nhé!

Good luck with your career!

#Tesol_Sharing
0938 858 280 – Ms Thảo
Simple English, 247 Lý Thường Kiệt P.15 Q.11

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.

Tìm hiểu Khóa học TESOL Premium