Làm sao để tình yêu hạnh phúc, bình an?

LÀM SAO ĐỂ TÌNH YÊU HẠNH PHÚC BÌNH AN?

Chia sẻ với các bạn cách xây dựng một mối quan hệ như thế nào để được lâu bền và hạnh phúc nhé!

1. Tâm Hồn Trong Lành

Tâm hồn của mình không được có quá nhiều độc tố.

Những độc tố đó là: cái tôi lớn, không có sự uyển chuyển nhu nhuyễn để thích ứng hoàng cảnh, tham lam, sân hận (giận cường độ cao mất kiểm soát), sợ hãi, thiếu kiến thức (về duyên khởi), và thiếu vị tha (vì thiếu duyên khởi).

2. Nắm Nguyên Lý Duyên Khởi

Điều kiên quyết đầu tiên để có tình yêu lâu dài là phải biết “Duyên khởi”. Không biết cái đó thì sau này sẽ chửi nhau, cãi nhau là chuyện bình thường. Muốn biết duyên khởi là gì thì search bài của thầy Thích Nhất Hạnh nhé. Đọc thêm quyển Nhập Môn Triết Học Đông Phương cũng nói về cái này ở dạng học thuật. Ít ai chịu học cái này nên đa số cặp nào cũng gây lộn nhau hoài.

Sơ lược thì duyên khởi trong tình yêu là:

Khi người yêu mình không dễ thương, thì là do nhiều yếu tố khác nhau nó cấu thành nên sự không dễ thương như là tới tháng, công việc khó khăn, trời nóng nực, ăn không tiêu, mình không làm đúng ý người ta…

Đó, thấy vậy thì ta hiểu là người yêu không muốn giận, mà do nhiều yếu tố kia nó tạo nên. Thế là hết giận mà thương thôi!

3. Luyện Tâm Nhu Nhuyễn (nhu nhuyễn: mềm dẻo, uyển chuyển)

Là tâm biến đổi thích ứng theo hoàn cảnh, luôn thấy được cái hay, chấp nhận kiến thức mới. Có cái tâm này sẽ không cãi nhau.

Tâm nhu nhuyễn dễ làm việc lắm, còn nếu tâm cứng ngắc thì rất khó làm việc. Đất cứng mà không cày thì không trồng trọt gì được.

Khi ta uốn cành cây khô này thì nó gãy. Trong khi đó với một cành tre non hay một dây mây, ta có thể uốn nắm một cách rất dễ dàng. Sự khác nhau giữa cành cây khô và sợi dây mây là ở chỗ một bên có sự nhu nhuyễn, một bên không có sự nhu nhuyễn.

Tâm của ta cũng vậy, có khi nó cứng ngắc, cố chấp đủ thứ, dù có người muốn giúp, cố nói cho ta nghe một điều gì đó nhưng tâm ta nó vẫn trơ trơ, vẫn không chuyển lay. Tâm đó gọi là tâm không nhu nhuyễn.

Tìm đọc kỹ hơn thêm ở sách Hạnh Phúc Mộng Và Thực.

giữ tình yêu đẹp

4. Không Được Cãi Nhau

Phải có tâm hồn ít độc tố, ít độc tố thì giận ít, giận ít thì dễ kiểm soát và trí tuệ nó mới phát triển để làm các bước tiếp theo. Phải biết về duyên khởi để thông cảm và hiểu nhau. Có hiểu nhau rồi mới không cãi nhau mà quay qua giúp người kia hết đau khổ.

5. Đẹp : ))

Chuẩn bị để kiếm được người yêu với tỷ lệ cao: mình phải đẹp.

Thân thể đẹp, tâm hồn đẹp, tư duy đẹp, trí tuệ đẹp, có ý chí vượt khó để vươn lên trở thành con người tốt hơn. Đưa thử cái list này lên crush xem đi, có ai dám chê mình không?

Quan trọng nhất là có ý chí vươn lên (hướng thiện) và nỗ lực hành động, không chấp vào sự hoàn hảo để học tập và làm việc vươn lên. Không có ai thích người không có ý chí cả. Có ý chí rồi thì sẽ có con đường, sách đầy ra đó có đắt đâu, vấn đề là thiếu ý chí để đọc thôi.

Bí lắm thì dành 1 năm học tiếng anh cho giỏi xong đi dạy là có tiền thôi.

6. Chọn Người Yêu

Phải chọn cho thông minh. Chọn rồi mà chọn lại là đau khổ lắm. Phải chọn người nào đó có: lòng tốt, có ý chí, có trí tuệ là nhất.

7. Các Hành Động Để Cưa Cẩm Thành Công

Nạp input cho đối tượng, nghĩa là mình sẽ phải đọc sách rồi kể cho ấy nghe, dẫn đi học chung, rủ đọc sách chung…

Để làm được thì phải là người có ý chí, lòng thương và trí tuệ mới chơi kiểu này được, mà ai không chịu học thì thôi cua làm gì. Nói chung cứ lấy trí tuệ mà tiếp cận là tốt nhất. Tặng quà cũng phải bỏ trí tuệ vào. Tặng cái gì đó vật chất ngon lành thì tốt hơn, không có điều kiện thì nhẫn giấy nhẫn cỏ 1 đóa hồng 5k cũng được, nhưng mà kèm thêm 1 tờ lovenote có ghi những lời sâu sắc dễ thương nữa.

8. Giữ Mối Quan Hệ Tốt

Luôn cập nhật kiến thức mới.
– Phải có khiếu hài hước (hỷ)
– Phải sẵn sàng xin lỗi dù khi đó không phải lỗi của mình (xả)
– Phải luôn muốn giúp người ta phát triển và bớt đi đau khổ (từ bi).

Cái hài hước là quan trọng nhất. Cách để hài là chính mình phải vui, xong rồi đi chơi với đám bạn nói chuyện vui để mình vui hơn.

9. Là Bạn Trai, Thì Nên Chấp Nhận Nhường Nhịn Bạn Gái

Cứ làm theo lời bạn gái là khỏe, miễn không trái đạo đức là được, để yên ổn và không cãi nhau. Ví dụ mình đang chơi game rất hăng, mà bạn gái khó chịu đòi dắt đi ăn phở, thì phải bỏ game dắt đi ăn phở, mặc dù rất khó nhưng vẫn phải làm không thì bể hết.

Đó, vậy thì tình yêu sẽ lâu bền. Sao mà không lâu được khi mà mình vừa là người có ý chí vươn lên tự học tự làm, vừa nhu nhuyễn, vừa hài hước, vừa đẹp trong lẫn ngoài, vừa chiều người yêu, vừa thấu hiểu và nhận lỗi sai về mình để giúp người yêu sớm qua cơn khổ khi giận. Sau khi hết giận thì mới nói tới việc đó người yêu đúng phần nào và mình đúng phần nào.

Những điều trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng với tất cả các mối quan hệ khác (gia đình, bạn bè, xã hội). Nó là những nền móng vững chắc của một con người có hiểu biết, có yêu thương, có hạnh phúc. Nên bạn đừng nghĩ là “khó quá, thà ế cho xong” nha. Trở thành người Chân Thiện Mỹ là đích đến của chúng ta.

Tất cả đều đến từ sự học mà ra cả thôi! Hãy nỗ lực học, đọc thật nhiều. Trí tuệ sẽ mở đường cho hạnh phúc, an lạc.

Chúc bạn có tình yêu đẹp, chân thành, sâu sắc và chất lượng.

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.

Tìm hiểu Khóa học TESOL Premium