Game hay học ngữ pháp: Mr How much vs Mr How Many – Who is right?

Lấy bối cảnh đóng vai làm thám tử tìm kẻ cắp tại siêu thị, trò chơi “Mr How much vs Mr Many – Who is right?”, yêu cầu người chơi phải tìm ra thủ phạm thông qua những suy luận của Mr. How much và Mr. How many. 

Để tìm ra được manh mối, người chơi phải điền đúng vào chỗ trống những câu hỏi đã chuẩn bị sẵn.  

Trò chơi phù hợp với học viên trình độ từ Elementary. 

Mục tiêu chính của trò chơi: Giúp học viên ôn tập và phân biệt được đúng chức năng ngữ pháp của How much và How many trong câu. 

Với thiết kế hoạt hình cùng âm nhạc sinh động, trò chơi giúp việc học ngữ pháp không bị nhàm chán mà lại nhớ kiến thức nhanh và lâu. 


Trò chơi tập làm thám tử với Mr. How much và Mr. How many, giúp việc học ngữ pháp thêm hấp dẫn và lôi cuốn học trò vào bài học.
Các câu hỏi căn bản giúp học viên phân biệt được cách sử dụng How many và How much

Cách chơi:

Giáo viên cho slides chạy theo thứ tự từng câu hỏi. Click vào thám tử How many hoặc How much khi học viên có câu trả lời. Trả lời đúng, đáp án sẽ hiện và điền vào chỗ trống. Trả lời sai, thám tử sẽ báo “Oh no, I was wrong”.

Nguồn tài liệu: iSL Collective

Là trung tâm chuyên đào tạo Giáo viên Tiếng Anh Chuyên nghiệp và Cấp chứng chỉ dạy tiếng Anh TESOL tại Việt Nam.

Với khóa học TESOL Premium dành cho những học viên có mong muốn cải thiện khả năng giảng dạy và tiếp xúc với những kiến thức, phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào chất lượng giảng dạy và kết quả thực sự.

Chúng tôi còn đặt tâm vào sự phát triển về cảm xúc lẫn tinh thần của học viên. Để mỗi học viên tốt nghiệp sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh có TÂM – TẦM – TÀI.

Chúng tôi hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển tích cực của bạn – một giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp thực thụ nói riêng cũng như việc dạy và học Tiếng Anh ở Việt Nam nói chung.

Tìm hiểu Khóa học TESOL Premium